GR-5
Topcon tự hào là nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ định vị vệ tinh cao cấp.Công nghệ G3 của Topcon là công nghệ đầu tiên có khả năng kết hợp cả 3 hệ thống định vị nguyên bản – GPS, GLONAS và GALILEO. Mặc dù thương mại hóa việc sử dụng Galileo vẫn còn khá xa lạ, Topcon vẫn quyết định sẽ phát triển công nghệ cho phép thu và sử dụng được tất cả các tín hiệu từ tất cả các vệ tinh. Hơn thế nữa, không những chỉ hệ thống GPS, GLONAS và GALILEO, Topcon còn mong muốn sẽ thu được một cách chính xác nhất những tín hiệu trong những hệ thống đang phát triển khác như COMPASS của Trung Quốc, Quaisi-Zenith (QZSS) của Nhật Bản và IRNSS của Ấn Độ.


Hệ thống thu GR-5 mới của Topcon là bước kế tiếp trong sự phát triển liên tục của công nghệ GPS mới và tiên tiến nhất hiện nay. Được xây dựng dựa trên những thành công to lớn trước đây của Topcon GR3 – bộ thu G3 RTK đầu tiên của thế giới, hệ thống GR-5 mới được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

GR-5 được tích hợp thiết kế an-ten mới. Công nghệ An-ten độc quyền này được đóng gói n một kiện hàng nhẹ và chặt cho phép người sử dụng theo dõi độ nhạy và lọc tín hiệu nhiều phía một cách chính xác nhất. Bằng việc sử dụng hệ thống an-ten này với những thuật toán khảo sát tân tiến nhất, Topcon đã mang đến cho GR-5 tính năng dò tín hiệu ưu việt nhất từ trước tới nay.

Khả năng dò tín hiệu của GR-5 không chỉ tiên tiến mà còn giúp khách hàng dễ dàng so sánh những giá trị vượt trội về độ chính xác mà chúng tôi mang lại so với những hệ thống RTK thông thường khác trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Trong khi những hệ thống khác có thể tích hợp nhiều chức năng khác nhau nhưng với độ chính xác hạn chế, GR-5 mang lại cả hai. GR-5 không chỉ ngừng lại với việc cải tiến an-ten mới và công nghệ dò mà còn được cung cấp thêm nhiều chức năng khác như: số lượng kênh, tuổi thọ của pin, tăng tùy chọn cho bộ nhớ trong, thiết kế trong hiện đại, chương trình kết nối internet và nhiều các tính năng khác. Tất cả đều nhằm hướng tới một mục đích: TĂNG TÍNH NĂNG. TĂNG ĐỘ CHÍNH XÁC. TĂNG NĂNG SUẤT !!!

Tính Năng

 • Thu được 216 kênh
 • Thu được 3 tín hiệu vệ tinh G3 (GPS/GLONAS/GALILEO)
 • Công nghệ An-ten tích hợp bên trong – dò tìm và tính năng không gì sánh được
 • Công nghệ RTK tối tân, có độ chính xác cao khả năng cập nhật lên tới 100Hz
 • Hệ thống kết nối tích hợp kẹp tần số radio và mạng di động
 • Hỗ trợ thẻ nhớ 32GB SDHC
 • Hai pin tích hợp

http://www.topconpositioning.com/sites/default/files/images/site_images/gr5-beamlights.jpg


Công nghệ đi đầu

Một lần nữa, Topcon đã thiết lập nên một tiêu chuẩn chung bằng công nghệ An-ten tích hợp bên trong tiên tiến . Cuộc cách mạng thiết kế của hệ thống An-ten này lần đầu tiên được trình bày trong văn bản khoa học tại hội thảo quốc tế ION GNSS 2009 về khả năng cung cấp các tín hiệu dò tìm, điều không thể tìm thấy trong bất kì các máy thu RTK nào khác trên thị trường.


Tăng độ nhạy của thiết bị

Tiến bộ tiên tiến nhất của An-ten Fence nằm ở những vệ tinh dò tìm tầm thấp. An-ten Fence cung cấp độ nhạy không gì sánh bằng đồng thời tăng độ chính xác của kết quả.Công nghệ lọc đường truyền nhiều phía

An-ten Topcon Fence không chỉ vượt trội so với những bộ thu RTK khác bởi khả năng tăng cường độ nhạy mà còn bởi khả năng lọc tín hiệu từ nhiều phía. Điều đó khiến cho khả năng dò tìm trong điều kiện thời tiết xấu của GR-5 vượt xa so với những bộ thu RTK GNSS khác.


Những thí nghiệm đồng thời

Trong những thí nghiệm đồng thời những bộ thu RTK GNSS khác, Topcon GR-5 mới với An-ten Fence bỏ xa các đối thủ của mình trong cách thức cũng như kết quả dò và tiếp tục dẫn đầu trong thị trường máy thu RTK. Hãy đến với Topcon và khám phá những tính năng mới của GR-5 bằng việc tự mình trải nghiệm thử những bản demo mà chúng tôi cung cấp !!!


Phần mềm điều khiển TopSURV

Giao diện dễ sử dụng và nhạy bén của phần mềm TopSURV cho phép khách hàng có thể hiểu và sử dụng toàn bộ tính năng của sản phẩm trong thời gian ngắn nhất. TopSURV hỗ trợ tất cả những hoạt động khảo sát, bao gồm thu thập dữ liệu về địa hình, khảo sát hoàn công và xác định chuyển điểm

Kết hợp GR-5 với bộ điều khiển Topcon

 • Bộ điều khiển serie FC của Topcon
 • Màn hình cảm ứng màu
 • Giao diện đồ họa Windows®
 • Sử dụng bộ hoàn chỉnh của các gói phần mềm điều khiển của Topcon
 • Kết nối Bluetooth không dây
 • về địa hình, khảo sát hoàn công và xác định chuyển điểm

http://www.topconpositioning.com/sites/default/files/images/site_images/gr5-software.jpg

Một bộ bao gồm:

 • 2 máy thu GR-5
 • 4 pin
 • Sạc pin
 • Cáp nối máy tính
 • Bao cứng bảo vệ
 • An-ten radio
 • Phần mềm sử dụng và ứng dụng
 • Giá đỡ cố định 3 chân

http://www.topconpositioning.com/sites/default/files/images/site_images/gr5-fieldcontrollers.jpg


THÔNG SỐ KỸ THUẬT
TÍN HIỆU DÒ TÌM
Số kênh 216 kênh toàn cầu
Tín hiệu dò Công nghệ G3 – GPS, GLONASS và GALILEO*
WAAS/EGNOS/MSAS
WAAS/EGNOS/MSAS
ĐỘ CHÍNH XÁC
RTK H: 10 mm + 1 ppm

V: 15 mm + 1 ppm
Tĩnh/Tĩnh nhanh H: 3mm + 0.5ppm

V: 5mm + 0.5ppm
KẾT NỐI
Tùy chọn Radio UHF TX/RX, hoặc 915MHz
Công suất Radio 0.01 - 1.0W, tùy chọn
Kết nối mạng di động GSM/GPRS hoặc CDMA
Kết nối không dây Bluetooth® 2.0
Dữ Liệu và Bộ nhớ
Bộ nhớ Bộ nhớ trong, Thẻ nhớ SD/SDHC có thể tháo rời
Dữ liệu cập nhật/Dữ liệu trút 1Hz – 100Hz Tùy chọn
Trút dữ liệu thời gian thực TPS, RTCM SC104, CMR, CMR+
Trút ASCII NMEA 0183 phiên bản 2.x and 3.0
Tiêu chuẩn chịu đựng môi trường
Vỏ Máy Mg I-Beam Housing
Nhiệt độ làm việc -40 đến +70°C**
Chống nước/bụi Chuẩn IP66
Đánh giá độ va đập thả rơi từ độ cao 2m xuống nền bê tông

IEC 60068-2-29, IEC 60068-2-27
Đánh giá độ rung SAE J1211, Mục 4.7

MIL-STD 202G, Phương pháp 214A
Download Video:

Thứ 4, 28-03-2012
GR-5 download
Download tài liệu:

Thứ 4, 28-03-2012
GR-5 download