Bạn được lợi gì khi sử dụng máy quét laser 3D ?

# lợi ích từ máy quét laser 3D

Mục lục bài viết

NHỮNG LĨNH VỰC NÀO NÊN SỬ DỤNG MÁY QUÉT LASER 3D ĐỂ TĂNG NĂNG SUẤT CÔNG VIỆC

Instrument for topographic and geodetic survey TOPCON GLS-2000 By Topcon

Với ưu điểm của công nghệ quét laser 3D hiện trạng trong lĩnh vực kiện trúc / xây dựng. Khách hàng sẽ nhận được kết quả có độ chính xác cực cao cho bất kì dự án nào cần đến mảng đo đạc.

Thông qua việc khảo sát bằng máy quét 3d laser. Toàn bộ thông tin của công  trình sẽ được thu thập một cách chính xác.  Nó giúp không gây ra bất kì sự gián đoạn nào, làm ảnh hưởng đến hoạt động của tòa nhà / công trình.

 

Lợi ích từ công nghệ quét laser 3D đối với từng đơn vị trong lĩnh vực kiến trúc / xây dựng

Đơn vị khảo sát

Lợi ích thấy rõ nhất là tiết kiệm thời gian. Với những cải tiến mạnh mẽ cả về phần cứng lẫn phần mềm trong những năm gần đây. Thời gian quét cho mỗi trạm máy được giảm đi rất nhiều. Những ai đã từng được tiếp cận máy quét laser 3D đều thấy được những lợi ích của nó: tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro về tai nạn lao động, hạn chế quay lại hiện trường, không bỏ sót chi tiết…

Topcon unveils robotic scanner for vertical construction | New Civil Engineer

Về sản phẩm giao nộp, với những phần mềm ngày càng được cải tiến cả về giao diện, thuật toán nhận dạng tới quy trình và thời gian xử lý số liệu được rút ngắn rất nhiều. Phần mềm cũng có thể chỉ ra những chỗ sai lệch so với thiết kế. Thêm nữa, dữ liệu mây điểm thu được luôn luôn chính xác hơn bất cứ mô hình tương đối nào.

 

Đơn vị thiết kế

Đơn vị thiết kế sẽ có trong tay một cái nhìn toàn diện hơn. Họ có thể xem trực tiếp dữ liệu trên mạng bằng phần mềm… quá trình duyệt web thông thường với góc nhìn trực quan toàn cảnh (panorama). Họ cũng có thể đo đạc mọi kích thước trực tiếp trên trình duyệt web này. Tùy thuộc vào yêu cầu sản phẩm, mọi thông tin mong muốn đều được truy xuất nhanh chóng hơn phương pháp truyền thống gấp nhiều lần, cho phép đội thiết kế bắt đầu công việc nhanh hơn.

Topcon GTL-1200 Scanning Robotic Total Station From: Topcon Positioning Systems | For Construction Pros

Đó là những lợi ích về thời gian và khả năng truy xuất dữ liệu, ngoài ra không thể bỏ qua sự đa dạng các lớp thông tin cả về màu sắc, kích thước… mà đơn vị thiết kế có thể sử dụng. Đây không chỉ đơn giản là lợi ích vượt trội của mô hình 3D so với các bản vẽ 2D. Đó còn là sự đa dạng các lớp thông tin chỉ trong 1 lần khảo sát cho bất kỳ yêu cầu nào.

Công nghệ hiện đại cũng cho phép thể hiện mô hình sống động hơn qua công nghệ thực tế ảo (Virtual Reality) giúp người thiết kế tìm ra những điểm bất hợp lý, chưa phù hợp trước khi giao nộp tài liệu.

 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà thầu xây dựng

Tài liệu thiết kế hiện đại ngày nay gồm những bản vẽ, mô hình, thông số kỹ thuật, báo cáo… đã chính xác hơn rất nhiều. Điều này biến các nhà thầu xây dựng là nhân tố thứ 3 hưởng lợi từ quy trình làm việc sử  dụng dữ liệu quét laser 3D.

Khi không thực sự phải bỏ tiền để khảo sát nhưng có quyền sử dụng gần như tất cả dữ liệu đó, tỉ suất lợi nhuận của họ với khảo sát là 100%

Scanning at speed

Nhà thầu sẽ giảm thiểu rủi ro khi có một bức tranh toàn cảnh nhờ dữ liệu khảo sát 3D; họ có thể điều tra trước những mối nguy cơ tiềm ẩn về an toàn lao động trước khi vận chuyển con người, máy móc thiết bị tới công trường; họ cũng có thể dùng dữ liệu để mô phỏng mô hình công trường.

Quá trình xây dựng cũng có thể được kiểm tra bằng việc khảo sát lại trong quá trình xây dựng và so sánh với mô hình thiết kế, tránh việc phải xây mới hoặc sửa lại.

Một ví dụ cụ thể, với những đơn vị phải thi công những sàn yêu cầu độ phẳng cao, sẽ rất khó sửa chữa khi bê tông sẽ cứng sau khoảng 2-3h giờ đổ. Bằng công nghệ quét laser 3D, họ có thể kiểm tra độ phẳng của sàn gần như ngay lập tức và sửa chữa ngay sau đó – nếu cần.

Với phương pháp thi công truyền thống, đội khảo sát sẽ phải chờ bê tông cứng đủ để di chuyển trên mặt sàn – khi đó đã trở nên quá trễ để sữa chữa. Nhà thầu buộc phải đập đi làm lại nếu sai số quá lớn.

 

Chủ đầu tư / đơn vị vận hành / đơn vị quản lý

Là những người trả tiền cho công tác khảo sát. Chủ đầu tư là những người được hưởng lợi nhiều nhất từ khâu thiết kế tới thi công, hoàn thiện. Công trình sẽ có chất lượng tốt hơn, độ chính xác cao hơn, thời gian thi công được rút ngắn. Dưới một góc nhìn toàn diện hơn. Chủ đầu tư sẽ dễ dàng đưa ra quyết định với mỗi sự cố phát sinh. Công trình hoàn thiện sau khi được bàn giao. Sẽ được kiểm chứng với các tài liệu thiết kế. Và đó chính là bản báo cáo “thực tế” nhất.

Topcon enhances 3D scanning in partnership with Autodesk | Ground Engineering (GE)

Trong giai đoạn vận hành. Khách hàng cũng có thể sử dụng các ứng dụng và dịch vụ chia sẻ đám mây điểm để truy xuất dữ liệu. Mọi thông tin đính kèm, các tài liệu, thông số kỹ thuật đều được gắn trên mô hình tòa nhà.  Nó cho phép người dùng truy xuất dữ liệu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Trong quá trình bàn giao. Công trình sẽ được quét laser 3D cập nhật lần cuối và so sánh với thiết kế. Đơn vị quản lý qua đó có thể đưa ra quyết định dựa trên những thông tin mới nhất này.

Đối với những phương pháp thi công truyền thống. Khi gặp sự cố, họ phải kiểm tra rất nhiều lần, trước khi đưa ra quyết định. Thế nhưng khi áp dụng công nghệ quét laser 3D. Họ sẽ có những quyết định đúng đắn hơn, tiết kiệm thời gian, tiền bạc hơn khi gặp sự cố.

Với sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ và công nghệ quét laser 3D trong  xây dựng. Ngày càng nhiều công trình được áp dụng công nghệ này vào thực tế. Nó giúp mọi đối tượng tham gia đều được hưởng lợi, và những lãng phí, sai sót được giảm thiểu.

 

Sản phẩm tham khảo

Thiết bị Laser Scan GLS-2200 Hãng Topcon-Nhật Bản

Các Tính năng nổi trội của Scan Laser Topcon GLS 2200

 • Chế độ quét độc đáo có thể thu thập dữ liệu ở các khu vực làm việc lớn.
 • Nhận dữ liệu rõ ràng hơn với độ chính xác là 1mm thông qua MAGNET Collage.
 • Khả năng chụp ảnh HDR nâng cao kết quả tạo mô hình 3D.
 • Thiết lập kiểu khảo sát đồng bộ hóa máy quét với cùng một hệ tọa độ như tệp thiết kế, giảm thời gian xử lý sau
 • Phạm vi mục tiêu thiết lập ưu việt lên đến 200m, giúp giảm số lượng thiết lập.
 • API cho phép phần mềm của bên thứ 3 có thể tương tác được với máy.

Xem chi tiết tại: Thiết bị Laser Scan Model GLS-2200 Hãng Topcon-Nhật Bản sản xuất (topconvn.com)

 

Thiết bị khảo sát, bố trí, định vi điểm nhanh Layout Navigator LN-100/150 Topcon

Các tính năng nổi trội của LN 100/150 Topcon

 • Thao tác đơn giản, Thiết bị tự động cân bằng, chỉ cần 1 người làm ( cầm gương và đeo thiết bị di động Android hoặc IOS
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng, người không có chuyên môn quá cao về trắc địa cũng có thể vận hành hiệu quả. Màn hình hiển thị trực quan dễ hiểu cho người dùng, có mũi tên chỉ dẫn rõ ràng giúp người sử dụng biết phải di chuyển như thế nào.
 • Thiết bị cũng có đèn báo hiệu giúp người dùng biết cần phải di chuyển sang trái hoặc phải

Ch tiết xem tại: Thiết bị khảo sát, bố trí, định vi điểm Model LN-100/150 Hãng Topcon. (topconvn.com)

Đơn vị cung cấp máy trắc đạc hãng Topcon – Nhật bản uy tín, chất lượng

Topcon là tập đoàn chuyên về sản xuất các loại thiết bị trắc địa hàng đầu thế giới. Sản phẩm của họ được sản xuất theo dây chuyền và được cấp chứng chỉ xuất xưởng của Nhật Bản nên có độ bền cực cao. với giao diện thiết kế thân thiện nên chúng được đánh giá là thiết bị dễ sử dụng nhất so với thiết bị trắc địa của các hãng sản xuất khác. Ngoài ra, Topcon còn phân khúc sản phẩm đa dạng. Người sử dụng có thể lựa chọn loại thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu công việc và ngân sách đầu tư của mình, giúp họ tránh lãng phí và tiết kiệm được nhiều tiền bạc.

Hiện nay, nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị đo đạc khảo sát của Topcon mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng. Bạn hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi. Chúng tôi là đại diện phân phối duy nhất sản phẩm trắc địa hãng Topcon tại Việt Nam. 243037239 369730784858961 7425065474278761211 n 1 - Trắc đạc là gì? vai trò của nó trong đời sống ra sao?

Chúng tôi cam kết:

 • 100% thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Liên hệ Hotline để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất :

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập,Q Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết

Mục lục bài viết