Áp dụng công nghệ quét laser 3D trong đào tạo sinh viên ngành Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ

# đào tạo trắc địa bản đồ

Công nghệ 3D Laser Scanner – Ứng dụng trong công tác đào tạo sinh viên ngành Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ

#nguồn: TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI NGUYÊN & MÔI TRƯỜNG HÀ NỘI

Ngày 27 tháng 11 năm 2020, tại trường đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Khoa Trắc địa Bản đồ và Thông tin địa lý phối hợp cùng với công ty TOPCON Đông Nam Á (chi nhánh của hãng TOPCON tại Việt Nam) đã giới thiệu đến thầy cô cùng đông đảo sinh viên và học viên trong Khoa về tính năng của máy GLS-2000 3D Laser Scanner .

Máy GLS-2000 với tính năng Laser Scanner 3D, là một trong những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất của hãng TOPCON hiện nay. Các tính năng vượt trội của máy có thể kể đến như: tính năng chụp ảnh panorama 360 độ, tốc độ quét trên 120000 điểm/ giây, khoảng cách quét đối tượng xa lên đến 500 mét,…

Công nghệ 3D Laser Scanner đã được ứng dụng trong các công trình, đối tượng 3D như:

 • BIM (Building Information Modeling): Mô hình hoá thông tin toà cao ốc.
 • CIM (Construction Information Modeling): Mô hình hoá thông tin công trình xây dựng
 • Mô hình hoá Hiện trường thiên tai, tai nạn
 • Mô hình hoá 3D Công trình di sản văn hoá, hang động
 • Khảo sát đo đạc trước khi xây dựng Cầu, Hầm, Đường dây tải điện,…
 • Khảo sát chất lượng công trình Giao thông, Xây dựng,…

 

Với thời gian khoảng 4 giờ, thầy cô và các bạn sinh viên, học viên trong Khoa đã được chuyên gia hàng đầu về công nghệ của hãng giới thiệu và hướng dẫn thực hiện ngay tại sân trường công tác quét laser 3D các công trình trong khuân viên Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường. Dữ liệu hình ảnh và đám mây điểm quét (pointcloud) công trình đã được xử lý với độ chính xác cao trên phần mềm chuyên dụng của hãng và cho kết quả trực quan, trung thực.

Thông qua buổi làm việc với chuyên gia đã giúp thầy cô và sinh viên, học viên trong Khoa tiếp cận với công nghệ mới và có nhiều thông tin hữu ích về sự phát triển của công nghệ trong ngành trên thế giới và ở Việt Nam.

Dưới đây là hình ảnh của buổi làm việc giữa chuyên gia với thầy cô và các bạn sinh viên, học viên trong Khoa, cũng như kết quả sản phẩm 3D khuân viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được tạo ra từ dữ liệu máy quét laser 3D GLS-2000.

.

 

Đơn vị cung cấp máy trắc đạc hãng Topcon – Nhật bản uy tín, chất lượng

Topcon là tập đoàn chuyên về sản xuất các loại thiết bị trắc địa hàng đầu thế giới. Sản phẩm của họ được sản xuất theo dây chuyền và được cấp chứng chỉ xuất xưởng của Nhật Bản nên có độ bền cực cao. với giao diện thiết kế thân thiện nên chúng được đánh giá là thiết bị dễ sử dụng nhất so với thiết bị trắc địa của các hãng sản xuất khác. Ngoài ra, Topcon còn phân khúc sản phẩm đa dạng. Người sử dụng có thể lựa chọn loại thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu công việc và ngân sách đầu tư của mình, giúp họ tránh lãng phí và tiết kiệm được nhiều tiền bạc.

Hiện nay, nếu bạn có nhu cầu mua các thiết bị đo đạc khảo sát của Topcon mà chưa biết mua ở đâu để đảm bảo hàng chính hãng, chất lượng. Bạn hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi. Chúng tôi là đại diện phân phối duy nhất sản phẩm trắc địa hãng Topcon tại Việt Nam. 243037239 369730784858961 7425065474278761211 n 1 - Trắc đạc là gì? vai trò của nó trong đời sống ra sao?

Chúng tôi cam kết:

 • 100% thiết bị được nhập khẩu chính hãng, có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.
 • Được bảo hành chính hãng và hướng dẫn sử dụng các thiết bị chi tiết.
 • Cam kết hỗ trợ kỹ thuật 24/7 khi khách hàng có nhu cầu

Liên hệ Hotline để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất :

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Thắng Lợi

VPĐD TP HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Số 91 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3910 4694

VPĐD TP Đà Nẵng

 • Địa chỉ: 234 Hà Huy Tập,Q Thanh Khê, TP Đà Nẵng
 • Điện Thoại: 0236 3811 646

Trả lời

Mục lục bài viết